CHĂM SÓC DƯỠNG PHỔI

CHĂM SÓC DƯỠNG PHỔI
Ngày đăng: 21/04/2023 01:18 PM

ÍCH KHÍ DƯỠNG PHẾ – CHĂM SÓC PHỔI

Phổi là nơi trao đổi khí trong cơ thể: hít khí sạch thải khí bẩn, quản lý hệ hô hấp toàn cơ thể. Với phương pháp chăm sóc phổi (Ích khí dưỡng Phế) theo Dưỡng Sinh Đông Y tại Relax Spa giúp cải thiện các giấu hiệu của bệnh phổi thường gặp như: Viêm mũi họng, viêm phổi, hen suyễn, cảm cúm, viêm xoan, táo bón( do khí phổi kém).

Dấu hiệu nhận biết như: tức ngực khó thở, thở gấp, ho có đờm, da khô, đau họng, sợ lạnh, chẩy nước mũi, dễ bị trúng gió, thở yếu, tiếng nói nhỏ, không tiết mồ hôi.

Thông qua massage đả thông kinh lạc khu phản xạ phổi kết hợp những thành phần thảo dược thiên nhiên có đặc tính quy kinh tìm tạng có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ phế khí, vừa bổ phế âm, vừa bổ thận dương, chủ trị thận suy, di tinh, xuất tinh sớm, đau lưng mỏi eo, cơ thể suy nhược sau khi ốm, mệt mỏi do ho lâu ngày, ho ra đờm máu, trị ra mồ hôi trộm, có tác dụng phòng ngừa u bướu. 

MÙA THU LÀ MÙA CẦN CHĂM SÓC PHỔI NHẤT

Mùa Thu là mùa của sự trưởng thành, của đời người đã bước vào thời kỳ thu hoạch và thu mình lại.

Sự trao đổi chất của sự sống chuyển từ mạnh mẽ sang yếu ớt và dần dần đi đến giai đoạn trầm lắng.

Đối với cơ thể con người, trong giai đoạn này hô hấp trở thành tính năng quan trọng hàng đầu, nếu không cẩn thận sẽ mắc bệnh về Phổi.

Phổi chi phối khí và chịu trách nhiệm về sự hô hấp của cơ thể con người, vì vậy Đông y cho rằng mấu chốt của việc giữ gìn sức khỏe trong mùa thu dưỡng Phổi.

MÙA HÈ LÀ MÙA VÀNG DƯỠNG PHỔI

Phổi là cơ quan nội tạng được Đông y ví như một đôi cánh quạt hoa đẹp lộng lẫy, vừa che chắn vừa bao phủ cho các cơ quan nội tạng bên dưới vị trí của nó.

Phổi cũng là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể, nhưng lại vô cùng “yếu đuối”, chỉ cần bị tấn công nhẹ là có thể sinh bệnh, tổn thương nặng nề.

Mùa hè được xem là thời điểm quan trọng nhất để chăm sóc phổi, sau cả năm phổi phải chịu nhiều hình thái thời tiết khắc nghiệt như gió rét, nóng lạnh thất thường, môi trường ô nhiễm, khói thuốc…

Sau đây là lời khuyên của nhóm chuyên gia hô hấp về cách chăm sóc phổi tốt nhất trong mùa hè.

Vì sao nói mùa hè là thời điểm vàng để chăm sóc phổi?

Mùa hè là thời điểm dương khí trong cơ thể cao nhất trong năm. Thời tiết nóng ngoài trời sẽ làm tan đi cái lạnh tồn ứ trong cơ thể, từ đó mà các bệnh viêm nhiễm cũng sẽ dần được loại bỏ nếu chúng ta tích cực chăm sóc các bộ phận cơ thể đúng cách.

Nếu trong mùa hè không tranh thủ loại bỏ hàn lạnh tích tụ trong cơ thể thì chờ đến mùa đông, thời tiết lạnh bên ngoài kết hợp với cơ thể dư lạnh sẽ khiến bạn nhiễm lạnh và sinh bệnh. Những người mắc bệnh về phổi thì “khổ sở” trong suốt mùa đông, nên đến khi nhìn thấy những tia nắng mùa hè xuất hiện là họ cảm thấy vô cùng khoan khoái và hạnh phúc. Thời tiết ấm lên sẽ khiến cho phổi có cơ hội tự khôi phục.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về Phổi hay các vấn đề về sức khỏe khác, hãy tới ngay Relax Spa để được tư vấn miễn phí nha!

Zalo
Hotline