BÀI ĐỘC BÀNG QUANG KINH

BÀI ĐỘC BÀNG QUANG KINH
Ngày đăng: 21/04/2023 01:18 PM

LIỆU PHÁP BÀI ĐỘC BÀNG QUANG KINH

BẠN CÓ BIẾT

Trên 90% các loại bệnh đều liên quan đến tắc nghẽn kinh lạc. Có rất nhiều loại bệnh trong cơ thể là do kinh lạc tắc nghẽn, khí huyết không thông gây ra. Massage các kinh lạc này có thể cải thiện tình trạng sức khỏe, làm thuyên giảm các loại bệnh tật. Bàng Quang Kinh là con đường bài độc lớn nhất của cơ thể. Cùng Relax Spa tìm hiểu về liệu pháp bài độc bàng quang kinh này xem nó có tác dụng như thế nào đối với cơ thể của bạn nhé.

Chúng ta đa phần không hiểu biết nhiều về các kinh lạc của cơ thể, có người chỉ biết sơ qua một vài kinh lạc chính. Các kinh lạc có rất nhiều tác dụng như giúp cơ thể loại bỏ độc tố, lưu thông máu,… Vậy massage các kinh lạc như thế nào mới có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và mang lại vóc dáng hoàn mỹ cho cơ thể?

BÀNG QUANG KINH – TĂNG CƯỜNG MÃU NÃO

Kinh Túc Thái dương Bàng quang hay gọi tắt là Bàng Quang Kinh. Bắt đầu từ đầu mắt (huyệt Tinh minh) và kết thúc ở cạnh móng chân út (huyệt Chí âm).

Thường xuyên massage vào Bàng quang kinh có thể cải thiện chất lượng cung cấp máu lên não bộ, kích thích sự hoạt động của các tế bào thần kinh giúp nâng cao trí nhớ. Vào buổi chiều từ 15 giờ tới 17 giờ là thời gian chuyển động của Bàng quang kinh. Massage vào kinh lạc thời gian này có thể giảm mệt mỏi và giúp tinh lực dồi dào.

TRIỆU CHỨNG

Cảm giác khí nghịch lên, Đầu đau, tròng mắt như lồi ra. Cổ gáy đau như bị lôi kéo, Cột sống đau nhức, vùng thắt lưng như muốn gãy, Khớp háng không co duỗi được

– Kinh Bệnh : Mắt đau, chảy nước mắt, chảy nước mũi, chảy máu cam, đầu đau, gáy đau, lưng đau, cột sống đau, mặt sau chi dưới đau, sốt.

– Phủ Bệnh : Tiểu không thông, tiểu dầm, bụng dưới đau tức.

– Bàng Quang Thực : Tiểu bí, bụng dưới đầy, bụng dưới đau xoắn. Mạch Nhân Nghênh lớn hơn Thốn Khẩu 2 lần. Mạch Sác.

– Bàng Quang Hư : Tiểu không tự chủ, tiểu són. Mạch Nhân Nghênh nhỏ hơn Thốn Khẩu. Mạch Huyền Tế.

KINH CHÍNH

Rối loại do tà khí: Cảm giác khí nghịch lên, Đầu đau, tròng mắt như lồi ra. Cổ gáy đau như bị lôi kéo, Cột sống đau nhức, vùng thắt lưng như muốn gãy, Khớp háng không co duỗi được, Cảm giác như thắt nút ở nhượng chân, Cảm giác như vỡ tung cơ phía mặt ngoài bắp chân.

KINH BIỆT

Đau từng cơn: Cổ gáy đau, đầu đau, chóng mặt, Co cứng và đau mỏi , ê ẩm vùng lưng và thắt lưng.

KINH CÂN

Đau và co cứng cơ dọc theo đường kinh đi, 1/2 đầu đau, thần kinh mắt đau, Thần kinh tọa đau. Cơ nhượng chân co cứng. Cột sống lưng đau như gãy Co cứng cân cơ cổ gáy. Vai không nâng lên được, vùng nách đau lan đến hõm trên xương đòn.

LẠC NGANG

Rối loạn do nội nhân ( gây rối loạn về gân cơ): Trĩ, Sốt rét, hôn mê, điên cuồng, Mắt vàng, chảy nước mắt, chảy nước mũi, Đầu và cổ gáy đau, Lưng, thắt lưng, vùng xương cùng đau, nhượng chân, phần ngoài bắp chân và gót chân đau, Ngón chân út bất động.

LẠC DỌC

Thực: Mũi nghẹt, mũi chảy nước, Đau đầu và lưng yếu mõi, Chảy nước mũi trong, Chảy máu cam.

Zalo
Hotline